CÔNG TY CHUYÊN THIẾT KÊ GIẢI PHÁP BĂNG TẢI - BĂNG CHUYỀN ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM
Blog
Chợ công nghệ Techmart 2015 đang diễn ra tại Hà Nội

Chợ Công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam 2015 (Techmart 2015) sẽ có sự tham dự của nhiều nhà khoa học đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học và 500 doanh nghiệp với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Theo Bộ Khoa học và công nghệ, với chủ đề “Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững", từ 1-4/10, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (Hà Nội) sẽ diễn ra Chợ Công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam 2015.

Techmart 2015, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, thu hút được 600 gian hàng, trong đó có trên 500 doanh nghiệp, 110 viện nghiên cứu; 22 trường đại học, 32 Sở Khoa học và công nghệ; 30 tổ chức hỗ trợ phát triển khoa học và chuyển giao công nghệ; 50 nhà sáng chế không chuyên.

nha-sang-che-1372-1443523754.jpg

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp mặt các nhà sáng chế không chuyên vào tháng 5/2015 tại Hà Nội. Ảnh: Đức Tám/TTXVN.

Trong thời gian diễn ra Techmart 2015 sẽ có Diễn đàn giao lưu dành cho các nhà sáng chế không chuyên. Dự kiến, chiều 3/10 sẽ có buổi giao lưu với chủ đề “Hành trình sáng tạo của những nhà sáng chế không chuyên - Làm sao tìm vốn và thương mại hóa sản phẩm của nông dân sáng tạo”.

Ông Lê Xuân Định, Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học và công nghệ) cho hay, Techmart 2015 có sự khác biệt so với các kỳ Techmart trước là thực sự lấy doanh nghiệp làm trung tâm, cả về nội dung hoạt động và hình thức tổ chức, lẫn số lượng tham gia.

“Đây sẽ không còn là dịp biểu dương lực lượng đơn thuần của các cơ quan nghiên cứu mà là câu chuyện năng suất, chất lượng, đổi mới sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bằng khoa học và công nghệ sẽ được diễn ra như thế nào”, ông Định nói.

Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học cho biết, lần đầu tiên sẽ được chứng kiến Techmart “ngược”. Đó là việc các doanh nghiệp chủ động đưa ra những yêu cầu về đổi mới công nghệ, thiết bị trong bài toán kinh doanh thực tế của mình. Đây là nơi để chính các nhà khoa học, các viện nghiên cứu "đi chợ" để có được các đặt hàng thực sự và thấy được thị trường cụ thể cho những sáng tạo của mình.

Ngoài ra, Tecmart 2015 sẽ có một diện tích dành cho Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo với sự có mặt của các Startup đầy sáng tạo và đam mê, cả trong lĩnh vực CNTT và các lĩnh vực khác như nông nghiệp. (Nguồn: Vnexpress)

 
Các bài viết khác
Khách hàng của chúng tôi
QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ
Download ngay